Văn hoá - Xã hội
Phường Duy Tân, Triển khai các hoạt động hưởng ứng Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27-7
Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Duy Tân đã tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng Liệt sỹ, gia đình chính sách, người có công, thân nhân người có công tiêu biểu.

Các đại biểu cùng toàn thể nhân dân
                        đến dự Lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ tối ngày 26/7

Đồng chí Chủ tịch CCB phát biểu tự sự

Những ngày tháng 7 - gần đến dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), phường Duy Tân đang tấp lập những hoạt động hướng về Ngày TBLS, để tổ chức tốt kỷ niệm 73 năm Ngày TBLS năm nay UBND phường đã huy động cán bộ, Đảng viên cùng toàn thể nhân dân, ra sức thi đua lập nhiều thành tích trên các mặt kinh tế, văn hóa xã hội an ninh quốc phòng, thiết thực kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7), đồng thời phối hợp với các ban ngành, đoàn thể các tầng lớp nhân làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn.

Đại diện Cấp ủy, Chính quyền phường thăm và tặng quà cho thương binh tiêu biểu

Viện Quân y 7 Quân khu III về thăm và dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ phường Duy Tân

Nghĩa tình đồng đội

Là một đơn vị Anh hùng LLVT, Duy Tân còn là nơi ghi dấu một số trận đánh của nhân dân ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, cho đến ngày nay vẫn còn vang vọng câu hát “Đây Thung Xanh còn tanh máu giặc, trong hang tối vẫn sáng ngời”, trong cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước Duy Tân còn là nơi nuôi dưỡng thương binh, bệnh binh, cán bộ, bộ đội và các y, bác sỹ viện Quân y 7 Quân khu III, gắn liền với quần thể các hang động thuộc di tích cấp Quốc gia đặc biệt Nhẫm Dương.

Các đồng chí ở Viện Quân y 7 Quân khu III
              Về thăm và làm việc tại phường Duy Tân, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày TBLS 27/7

Qua 2 cuộc kháng chiến phường Duy Tân có trên 200 người có công với cách mạng, trong đó có trên 100 gia đình LS, gần 100 thương bệnh binh và người được hưởng trợ cấp như thương binh. Bên cạnh việc triển khai thực hiện hiệu quả các văn bản, chính sách của Nhà nước về công tác đền ơn đáp nghĩa, những năm qua, phường Duy Tân thường xuyên tuyên tuyền nâng cao ý thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta bằng cách huy động nguồn ngân sách, các nguồn lực trong xã hội để xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa.

Lễ thắp nến tri ân

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, UBND phường, phát động các ngành đoàn thể, các nhà trường đảm nhận một số phần việc như chăm sóc cây xanh, vệ sinh nhà tưởng niệm nghĩa trang LS, phần bia mộ các anh hùng LS, vệ sinh khuôn viên nghĩa trang, đường làng ngõ xóm chuẩn bị tốt cơ sở vật chất để tố chức kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7).

Các đồng chí lãnh đạo dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ.

Anh hùng LLVT nhân dân Lê Xuân Sênh dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ

Tăng Ni phật tử chùa Nhẫm Dương làm lễ cầu siêu.

Cũng nằm trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, UBND phường tiếp tục tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” “Uống nước nhớ nguồn” xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Theo chỉ tiêu kế hoạch, UBND phường tổ chức quyên góp xây dựng quỹ từ 70 triệu đồng đến 100 triệu đồng để đầu tư tu bổ, tôn tạo Nghĩa trang LS phường, tặng trên 200 suất quà cho các gia đình có công với cách mạng, gia đình liệt sỹ, các thương, bệnh binh. Tổ chức Đại lễ thắp nến tri ân tiến các Anh hùng LS tại nghĩa trang phường nhà.

Tuổi trẻ Duy Tân trong các phong trào đền ơn đáp nghĩa.

Đồng chí Bí thư Đoàn phường phát biểu tri ân

Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, cùng với tỉnh, thị xã phường Duy Tân đã triển khai có hiệu quả các hoạt động thiết thực, rộng khắp, huy động sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” “Uống nước nhớ nguồn” góp phần ổn định chính trị, AN – QP, kinh tế phát triển, góp phần xây dựng Duy Tân ngày càng giàu đẹp văn minh.

ĐÀI TT PHƯỜNG DUY TÂN

Các bài liên quan
Chào mừng phường Duy Tân, thị xã Kinh Môn - 01/11/2019 (31/10/2019)
UBND xã Duy Tân sẵn sàng trong công tác bầu cử trưởng thôn. (27/09/2019)