Văn hoá - Xã hội
Chào mừng phường Duy Tân, thị xã Kinh Môn - 01/11/2019
Xã Duy Tân sẵn sàng cho việc công bố Nghị quyết của UBTV Quốc Hội về thành lập thị xã Kinh môn và các phường, xã thuộc thị xã Kinh môn.
 

Xã Duy Tân sẵn sàng cho việc công bố Nghị quyết của UBTV Quốc Hội về thành lập thị xã Kinh môn và các phường, xã thuộc thị xã Kinh môn.

Xuất phát từ một xã miền núi lằm trong khu Nhị Chiểu, Duy Tân những năm gần đây đã có bước chuyển mình mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội, năm 2016 xã đạt chuẩn nông thôn mới, hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư với nhiều công trình mới. Đặc biệt, xã đã huy động được nhiều nguồn lực, nhất là sự chung tay, đồng thuận của nhân dân để hoàn thành các con đường liên thôn, ngõ xóm khang trang; tuyến đường trục chính vào xã được đầu tư làm mới, lắp đặt hệ thống điện cao áp đô thị; các tuyến đường trục thôn còn lại đã có đèn chiếu sáng. Xã cũng đang triển khai mở rộng một số tuyến đường liên thôn, ngõ xóm, tuyến kênh mương thoát nước đạt tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Các công trình như trường học, trụ sở UBND xã, nhà văn hoá các thôn… cơ bản đã được đầu tư nâng cấp. Cùng với đó, xã cũng đã triển khai phương án đặt tên đường phố, đánh số nhà, số ngõ đảm bảo khoa học, chuẩn bị tốt cho lộ trình từ xã lên phường vào ngày 01/11/2019 này.

Ngay từ khi về đích nông thôn mới năm 2016, xã luôn nỗ lực để tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được, hướng tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu nâng cao. Cấp uỷ Đảng, chính quyền rất chú trọng tới công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, thu hút sự tham gia của các đoàn thể và quần chúng nhân dân nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế. Trong đó quan tâm đẩy nhanh tốc độ phát triển trên các lĩnh vực: Chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xây dựng cơ sở hạ tầng, chăm lo cho giáo dục, y tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, đảm bảo quốc phòng, an ninh…cùng với đó, xã cũng quan tâm phát huy nội lực từ địa phương, nhất là những ưu thế trong phát triển nông nghiệp. Cụ thể, vận động bà con duy trì diện tích trồng lúa nếp cái hoa vàng là một trong những thương hiệu nông sản của địa phương; phát triển trồng cây vụ đông như cây hành cây tỏi và các cây rau mầu khác… Đồng thời tích cực đẩy mạnh các hoạt động sản xuất tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, thương mại, trao đổi hàng hóa; hỗ trợ cho các hộ kinh doanh vừa và nhỏ hoạt động ổn định, từng bước nâng cao tỷ lệ lao động phi nông nghiệp trên địa bàn.

Với quyết tâm cao của cán bộ, nhân dân trên địa bàn cùng sự hỗ trợ, tạo điều kiện của thị xã, tỉnh, Duy Tân có nhiều cơ hội để tạo ra bước chuyển mình mạnh mẽ, sớm hoàn thiện các tiêu chí xây dựng đô thị trên nền tảng nông thôn mới.

Lễ công bố nghị quyết của UBTV Quốc Hội về thành lập thị xã Kinh Môn và các phường, xã thuộc thị xã Kinh Môn sẽ được dự kiến tổ chức vào ngày 28/12/2019 tại Quảng trường trung tâm huyện và được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình Việt Nam VTV2 và Đài PTTH tỉnh Hải Dương. Buổi lễ được tổ chức trọng thể với chương trình nghệ thuật đặc sắc và màn bắn pháo hoa tầm thấp

Để chuẩn bị đón nhận lễ công bố, từ nhiều ngày qua Cấp ủy - Chính quyền xã Duy Tân đã thành lập Tiểu ban đảm bảo các nội dung như tuyên truyền, giữ gìn anh ninh trật tự và bảo đảm hậu cần và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.

Trong những ngày này Ban Công an  Quân sự  xã cũng đã làm tốt công tác phối hợp xây dựng kế hoạch, tổ chức tuần tra canh gác, tuyên truyền nhân dân đề cao cảnh giác, tích cực đấu tranh tố giác tội phạm bảo đảm an ninh trật tự và bảo đảm an toàn trước, trong và sau buổi lễ.

Công tác tuyên truyền trực quan đã được quan tâm đầu tư trên 200 lá cờ Đảng và cờ Tổ quốc, gắn các giá treo cờ trên các cột điện, băng zôn khẩu hiệu được trang trí trang hoàng rực rỡ. Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường cũng được đẩy mạnh, các ngành đoàn thể tập trung chỉnh trang làm đẹp các tuyến đường hoa, tạo cảnh quan môi trường  sáng, xanh, sạch, đẹp…

Hưởng ứng sự kiện có ý nghĩa lịch sử này Cấp ủy, Chính quyền địa phương kêu gọi toàn thể nhân dân tích cực thi đua lao động sản xuất, chỉnh trang đường làng ngõ xóm, tổ chức treo cờ Đảng, cờ Tổ Quốc, lập thành tích thiết thực chào mừng  Lễ công bố nghị quyết của UBTV Quốc Hội về thành lập thị xã Kinh Môn và các phường, xã thuộc thị xã Kinh Môn và xã Duy Tân chính thức trở thành phường, có hiệu lực từ ngày 01/11/2019.

Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất. Đây là sự kiện có ý nghĩa lịch sử, là niềm vui, niềm tự hào của toàn Đảng bộ, Lực lượng vũ trang và nhân dân thị xã  Kinh Môn nói chung và phường Duy Tân nói riêng.

Tin đài Truyền thanh xã


 
Các bài liên quan
UBND xã Duy Tân sẵn sàng trong công tác bầu cử trưởng thôn. (27/09/2019)
UBND xã Duy Tân tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch bầu cử trưởng thôn, nhiệm kỳ 2019 - 2021. (18/09/2019)
UBND xã Duy Tân tổ chức Hội nghị gặp mặt giáo viên, học sinh trước thềm năm học mới (23/08/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

 
Hát về Kinh Môn
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay67 
 Hôm qua44
 Tuần này67 
 Tất cả164168 
IP: 3.237.94.109